18 công cụ phân tích website hàng đầu cực hữu ích cho SEOer

18-cong-cu-phan-tich-website-hang-dau-cuc-huu-ich-cho-seoer

Khi nói đến công cụ phân tích website, mọi người thường nghĩ đến Google Analytics. Tuy nhiên, các chuyên gia SEO khuyên rằng bạn nên sử dụng hoặc kết hợp thêm các công cụ hữu ích khác để đảm bảo độ chính xác, bổ sung thông tin cũng như có thêm những quyền truy cập vào dữ liệu. Dưới đây là các công cụ phân tích website mạnh mẽ, được đề xuất nhiều nhất, bao gồm các công cụ phân tích hành vi người dùng và phân tích website đối thủ.

18 công cụ phân tích website hàng đầu được các chuyên gia sử dụng

I – Các công cụ phân tích website truyền thống được đề xuất nhiều nhất

Hầu hết các phân tích trang web truyền thống đều bắt đầu bằng việc kiểm tra khối lượng và mẫu lưu lượng truy cập, để theo dõi:

 • Nguồn nhận lưu lượng truy cập web

 • Những trang nào trên trang web của bạn phổ biến nhất

 • Nguồn lưu lượng nào chuyển đổi hiệu quả nhất (và trên những trang nào)

Những thông tin này có thể được sử dụng để xác định các trang thành công nhất và các kỹ thuật tạo lưu lượng truy cập, tăng hiệu quả của các chiến dịch Marketing.

1. Google Analytics

cong-cu-phan-tich-website

Công cụ phân tích lưu lượng truy cập từ Google

 • Mục đích: Phân tích lưu lượng truy cập trang web, người dùng, tỷ lệ thoát, chuyển đổi mục tiêu và số lượng khách truy cập trong thời gian thực.

 • Giá: Miễn phí

74% trong số hơn 2000 chuyên gia phân tích sử dụng Google Analytics. Cho đến nay, GA vẫn dẫn đầu thị trường trong không gian phân tích trang web, được sử dụng trên ít nhất 30 triệu trang web theo BuiltWith.

2. Adobe Analytics

cong-cu-phan-tich-website

Phân tích lưu lượng và công cụ thu thập dữ liệu đa kênh từ Adobe

 • Mục đích: Một giải pháp thay thế doanh nghiệp cho Google Analytics

 • Giá: Theo yêu cầu

Là một giải pháp thay thế cho Google Analytics dành cho doanh nghiệp, Adobe Analytics là một công cụ phân tích chuyên biệt, cung cấp thu thập dữ liệu đa kênh bao gồm web, thoại, OTT (over-the-top) và IoT (Internet of Things). Trọng tâm là học máy và các thuật toán dự đoán để có thông tin chi tiết nâng cao.

3. Mixpanel

cong-cu-phan-tich-website
Sản phẩm tiên tiến và nền tảng phân tích kinh doanh

 • Mục đích: Theo dõi hành vi và KPI của khách hàng trên các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động

 • Giá: Miễn phí cho 1.000 người dùng được theo dõi hàng tháng

Không giống như các công cụ phân tích lưu lượng truy cập, Mixpanel được thiết kế để giúp SaaS và chủ sở hữu trang web có được thông tin chi tiết về dữ liệu theo thời gian thực về cách mọi người tương tác với sản phẩm.

4. Matomo

cong-cu-phan-tich-website

Phân tích lưu lượng truy cập mã nguồn mở và miễn phí

 • Mục đích: Đo lưu lượng truy cập trang web và hành vi của người dùng

 • Giá: Miễn phí cho người dùng tự lưu trữ

Matomo (trước đây gọi là Piwik) là một nền tảng phân tích miễn phí tập trung vào quyền riêng tư. Bạn có thể tự lưu trữ Matomo trên máy chủ của riêng mình hoặc cài đặt WordPress hoặc trả tiền cho tài khoản đám mây.

5. Statcounter

cong-cu-phan-tich-website

Công cụ phân tích website phân tích lưu lượng truy cập web

 • Mục đích: Theo dõi lưu lượng truy cập trang web, số phiên, số lần xem trang và khách truy cập trong thời gian thực

 • Giá: Miễn phí cho 500 lần xem trang

Điểm dữ liệu trên 500 lần xem trang mới nhất được cung cấp miễn phí hoặc người dùng có thể nâng cấp lên tài khoản cao cấp để có thêm các tính năng, bao gồm phân tích trang đích và theo dõi lưu lượng truy cập có trả tiền.

6. Amplitude

cong-cu-phan-tich-website

Sản phẩm thông minh.

 • Mục đích: Theo dõi việc sử dụng sản phẩm, hành vi của người dùng và chuyển đổi kênh

 • Giá: Từ miễn phí cho đến 10 triệu hành động mỗi tháng

Không giống như GA, Amplitude tập trung vào việc theo dõi trải nghiệm người dùng và cung cấp các tính năng nâng cao như hành vi, dữ liệu cá nhân và hồ sơ người dùng.

7. HubSpot

cong-cu-phan-tich-website

Nền tảng tiếp thị và phần mềm phân tích bán hàng

 • Mục đích: Đo lường lưu lượng truy cập, quản lý khách hàng tiềm năng, tự động hóa email và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO)

 • Giá: từ $ 40 / tháng

Hubspot là một công cụ phân tích vòng đời khách hàng tất cả trong một. Hubspot có rất nhiều chức năng, từ tạo trang đích đến truyền thông xã hội đề cập đến theo dõi, đo lường hiệu suất email và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

 

II – Các công cụ phân tích hành vi hàng đầu

8. Hotjar

cong-cu-phan-tich-website

Phần mềm thông tin chi tiết về trải nghiệm sản phẩm

 • Mục đích: Phân tích bản đồ nhiệt và thu thậ, phân tích các bản ghi phiên và phản hồi của người dùng để cải thiện trải nghiệm người dùng

 • Giá: Từ miễn phí cho 35 buổi / ngày.

Hotjar là công cụ phân tích hành vi phổ biến nhất trên thị trường, được xây dựng để bổ sung thêm thông tin chi tiết chuyên sâu mà bạn có được từ các công cụ phân tích truyền thống như Google Analytics.

Khi sử dụng Hotjar và GA cùng nhau, bạn có thể trả lời các câu hỏi về hành vi và nhu cầu của người dùng.

9. Crazy Egg

cong-cu-phan-tich-website

Công cụ tối ưu hóa trang web

 • Mục đích: Bản đồ nhiệt, ghi âm và thử nghiệm A / B

 • Giá: Từ $ 24 / tháng (yêu cầu thanh toán hàng năm)

Crazy Egg khởi đầu với tư cách là một công ty thiết kế và sau đó khởi chạy lại như một công cụ tối ưu hóa trang web, với mục tiêu giúp các doanh nghiệp theo dõi, đánh giá và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của họ.

10. VWO

cong-cu-phan-tich-website
Công cụ kiểm tra A / B

 • Mục đích: Thử nghiệm phân tách và phân tích chuyển đổi kênh và biểu mẫu

 • Giá: Từ $ 99 / tháng

VWO là một công cụ kiểm tra A / B phổ biến được đưa vào danh sách phân tích hành vi của chúng tôi nhờ VWO Insights, bộ công cụ phân tích hành vi của khách truy cập.

11. FullStory

cong-cu-phan-tich-website

Công cụ phân tích trải nghiệm kỹ thuật số

 • Mục đích: Phân tích chuyển đổi, hình ảnh hóa kênh và chỉ số tốc độ trang

 • Giá: Miễn phí 1.000 buổi / tháng

FullStory mô tả phần mềm của họ là một nền tảng trí tuệ kỹ thuật số dễ sử dụng giúp các công ty giải quyết vấn đề, tìm câu trả lời và tinh chỉnh trải nghiệm khách hàng của họ.

12. Lucky Orange

cong-cu-phan-tich-website

Phân tích lưu lượng truy cập và hành vi người dùng

 • Mục đích: Xem dữ liệu lưu lượng truy cập, kênh chuyển đổi và phát lại của khách truy cập

 • Giá: Từ $ 10 / tháng.

Lucky Orange là một công cụ phân tích thời gian thực giúp các doanh nghiệp trực tuyến xác định các vấn đề và hỗ trợ khả năng sử dụng trực tiếp cho người dùng cá nhân.

13. Clicktale

cong-cu-phan-tich-website

Công cụ phân tích hành vi khách hàng

 • Mục đích: Phân tích các mẫu hành vi của người dùng trên web và ứng dụng dành cho thiết bị di động với bản đồ nhiệt và phát lại phiên

 • Giá: Theo yêu cầu

Clicktale mô tả phần mềm của họ là phân tích trải nghiệm kỹ thuật số và phân tích hành vi khách hàng, với mục tiêu chuyển đổi các tương tác kỹ thuật số thành thông tin chi tiết và hình ảnh hóa.

 

III. Các công cụ phân tích website đối thủ

14. SimilarWeb

cong-cu-phan-tich-website

Công cụ phân tích đối thủ SEO cho phép bạn phân tích bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào để biết thông tin về dữ liệu lưu lượng truy cập, thứ hạng SEO và nhân khẩu học đối tượng.

Mục đích: Xem tổng thể về dữ liệu lưu lượng truy cập và cơ sở khách hàng của đối thủ cạnh tranh. Nhận thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập và thứ hạng, đồng thời so sánh dữ liệu với các trang web cạnh tranh.

15. SEMrush

cong-cu-phan-tich-website

Bộ công cụ tiếp thị cho phép người dùng kiểm tra trang web của họ, thực hiện nghiên cứu từ khóa và phân tích liên kết ngược và nghiên cứu từ khóa.

Mục đích: Phân tích lưu lượng truy cập của trang web hoặc từ khóa theo tìm kiếm không phải trả tiền, tìm kiếm có trả tiền, liên kết ngược và quảng cáo hiển thị hình ảnh. Công cụ thường được các SEOer sử dụng để theo dõi vị trí SERP và phân tích hồ sơ SEO của đối thủ cạnh tranh.

16. Ahrefs

cong-cu-phan-tich-website

Ahrefs là một bộ công cụ phân tích website SEO cho phép phân tích các trang web của đối thủ cạnh tranh ngoài trang web của riêng bạn.

Mục đích: Tìm hiểu các từ khóa mà đối thủ của bạn xếp hạng, so sánh lưu lượng truy cập trang web và phát triển chiến lược để thách thức sự thống trị từ khóa của họ (thông qua tìm kiếm có trả tiền hoặc không phải trả tiền)

17. G2

G2 thu thập các đánh giá theo thời gian thực của người dùng về các công ty phần mềm và dịch vụ.

Mục đích: Có được cái nhìn sâu sắc về những gì người dùng thực thích và không thích ở đối thủ cạnh tranh cũng như sản phẩm của chính bạn.

18. Alexa Site Overview

cong-cu-phan-tich-website

Cho phép bạn tra cứu một trang web và nhận báo cáo phân tích cạnh tranh tức thì, dựa trên dữ liệu về trang web và 4 đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

Mục đích: Tìm kiếm các cơ hội SEO và nội dung bằng cách xem các từ khóa hàng đầu thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các đối thủ cạnh tranh.

Hầu hết các công cụ chúng tôi đã đề cập có gói miễn phí và gói cao cấp trả phí. Bạn có thể quyết định sử dụng kết hợp các công cụ này cho việc phân tích website của mình, phân tích website đối thủ hoặc thậm chí thử nghiệm với các bản dùng thử miễn phí và sau đó nâng cấp các công cụ yêu thích. Hãy lựa chọn công cụ phân tích website bạn thấy dễ sử dụng và cung cấp dữ liệu hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.