Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và các bước xây dựng định biên nhân sự

dinh-bien-nhan-su-la-gi

Trong việc quản lý nhân sự của doanh nghiệp định biên nhân sự đang trở thành một trong những phương pháp được doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy phương pháp này được sử dụng nhiều nhưng không phải ai cũng biết định biên nhân sự là gì. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về định biên nhân sự và những nguyên tắc trong việc xây dựng định biên nhân sự của doanh nghiệp

I. Định biên nhân sự là gì?

Định biên nhân sự là gì? Có thể hiểu đơn giản định viên nhân sự chính là những cách để xác định số lượng những người phù hợp với những điều kiện về phẩm chất, tri thức phù hợp để đáp ứng được khối lượng công việc ở từng vị trí cụ thể. Đây được coi là một trong những phương pháp giúp cho doanh nghiệp có thể lựa chọn, tìm kiếm được đối tượng ứng viên phù hợp trong tương lai. 

dinh-bien-nhan-su-la-gi

Đây được coi là cách giúp liên kết nguồn lực con người với mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp phù hợp với sự phát triển kinh doanh. Định biên là gì? là cách doanh nghiệp xác định nhóm nhân sự phù hợp với sự thay đổi và biến động của kinh tế.

II. Vai trò của việc định biên nhân sự 

Định biên nhân sự là gì? Nó là một trong những phương pháp vô cùng quan trọng giúp cho doanh nghiệp có được nguồn lực ổn định để phát triển tốt nhất. Chính vì ý nghĩa của việc định biên nhân sự cho nên nó có vai trò vô cùng quan trọng trong tổ chức và người lao động.

1. Đối với cơ quan, tổ chức

Như đã đề cập ở trên định biên nhân sự là gì? Nó là những chiến lược giúp doanh nghiệp xác định được lượng nhân sự cần thiết trong tương lai. Chính vì thế nó đảm nhận vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp giúp đưa ra các phương án tuyển dụng cũng như phân bổ nhân lực. 

dinh-bien-nhan-su-la-gi

Ngoài ra định viên nhân sự còn có khả năng theo dõi tình hình và kiểm soát nhân sự để phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. Dựa trên định biên nhân sự người ta cũng sẽ đưa ra các hướng phát triển cũng như phúc lợi cho nhân viên.

2. Đối với người lao động

Định biên là gì? Định biên nhân sự cũng chính là yếu tố giúp cho người lao động có thể khẳng định và biết rõ được năng lực của bản thân thông qua nhiệm vụ của doanh nghiệp. Dựa trên bảng định biên của tổ chức người lao động cũng có thể đưa ra các định hướng để phát triển năng lực bản thân.

III. Điều kiện để tính định biên nhân sự là gì?

Để có thể tính được định biên nhân sự, Doanh nghiệp phải dựa trên các điều kiện dưới đây để phân tích:

dinh-bien-nhan-su-la-gi

  • Đối với doanh nghiệp: Các doanh nghiệp để tính định kiến nhân sự là gì phải có một chiến lược nhân sự rõ ràng cũng như có kế hoạch tài chính liên quan đến việc tuyển dụng nhân sự.
  • Đối với các cấp bậc trong doanh nghiệp: Với các cấp bậc doanh nghiệp cần phải xác định được vị trí nhiệm vụ quyền hạn công việc trong định biên nhân sự. Ngoài ra còn phải xây dựng được bảng đánh giá thành tích và công việc trong quá trình nhân sự làm việc.

IV. 3 nguyên tắc vàng khi định biên nhân sự 

1. Tỷ lệ tương quan 

Nguyên nhân tắc định biến nhân sự là gì? Nguyên tắc đầu tiên chính là tỉ lệ tương quan giữa việc tăng giảm tỷ lệ so với các năm về doanh thu. Doanh thu của năm ngày tăng thì có thể định biên nhân sự trong năm đó cũng sẽ tăng theo một tỷ lệ nhất định.

dinh-bien-nhan-su-la-gi

Không chỉ tương quan với doanh thu mà nó còn tương quan với vị trí nhóm nhân sự làm việc trong doanh nghiệp. Tùy thuộc vào vị trí nhóm nhân sự làm việc trực tiếp hay gián tiếp mà sẽ có những tỉ lệ tương quan khác nhau tùy vị trí.

Ngoài ra tỷ lệ tương quan trong định biên nhân sự còn liên quan đến các khoản tiền chi trả cho nguồn nhân lực tại mỗi nhóm nhân sự là khác nhau. Tùy theo mức chi phí mà doanh nghiệp trả cho nhân sự mà sẽ phân chia ra từng vị trí và nhóm nhân sự với tỉ lệ khác nhau.

2. Định mức lao động

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến nguyên tắc định biên nhân sự là gì? Mức dân sự chính là nguyên tắc tiếp theo của việc phân chia định biên nhân sự hiện nay. Doanh nghiệp sẽ sử dụng nguyên tắc về số lượng cũng như chất lượng công việc mà nhân sự cần nắm để đưa ra các định mức.

dinh-bien-nhan-su-la-gi

Tùy vào năng lực cũng như khả năng làm việc của nhân viên mà doanh nghiệp sẽ chia định mức lao động khác nhau. Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào loại công việc mà sẽ phân chia ra những đối tượng phục vụ trực tiếp và phục vụ gián tiếp cho doanh nghiệp.

3. Tần suất và thời lượng 

Các doanh nghiệp khi tiến hành định biên nhân sự họ cần phải dựa theo một nguyên tắc nữa đó chính là tần suất và thời lượng. Các doanh nghiệp sẽ dựa vào nguyên tắc ngày để tiến hành đánh giá và đưa ra các nhiệm vụ cho nhân sự. 

Tùy thuộc vào năng lực của nhân sự họ sẽ phân chia công việc chức danh và nhiệm vụ của nhóm đối tượng nhân sự khác nhau.

dinh-bien-nhan-su-la-gi

V. Cách xây dựng định biên nhân sự

Cách xây dựng định biên nhân sự là gì? Dưới đây sẽ là những bước để tiến hành xây dựng định biên nhân sự mà doanh nghiệp cần biết:

1. Bước 1: Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực

Bước đầu tiên trong định biên nhân sự là gì? Đó chính là dự báo nhu cầu của nguồn nhân lực nhằm đáp ứng chính xác nhất số lượng nguồn nhân lực cần thiết cho doanh nghiệp phát triển. Để có thể dự báo được nhu cầu nguồn nhân lực, Người tuyển dụng cần phải nắm rõ mục tiêu và sứ mệnh mà doanh nghiệp mang trong mình.

dinh-bien-nhan-su-la-gi

Từ những yếu tố đó mà đưa ra nhu cầu nguồn lực phù hợp để doanh nghiệp có thể phát triển theo mục tiêu đã đề ra.

2. Bước 2: Phân tích thực trạng nguồn nhân lực

Định biên là gì?  Việc phân tích thực trạng nguồn nhân lực chính là một trong những yếu tố giúp định biên nhân sự trở nên dễ dàng hơn. Việc phân tích nhân tử sẽ giúp cho bạn nắm được các ưu và nhược điểm từ đó đưa ra phương pháp để tìm kiếm đối tượng tiềm năng.

Sau khi phân tích được thực trạng nguồn nhân lực bạn sẽ biết cách để quản lý tuyển dụng cũng như đào tạo nguồn nhân lực sao cho phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

3. Bước 3: Quyết định tăng hoặc cắt giảm nhân lực

Bước thứ 3 trong quá trình xây dựng định biên nhân sự là gì? Đó chính là thực hiện các quyết định tăng hoặc giảm nhân sự theo thực trạng nguồn nhân lực và nhu cầu của doanh nghiệp. Để có thể thực hiện được bước thứ ba trong quá trình định biên nhân sự bạn cần phải thực hiện tốt bước thứ nhất và bước thứ hai.

dinh-bien-nhan-su-la-gi

Từ những thông tin mà bạn phân tích được sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề nhân sự trong thời điểm hiện tại. Từ bức tranh tổng quan đó bạn có thể đưa ra những phương pháp tốt nhất để khắc phục các tình trạng nhân sự mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình tuyển dụng lao động. Từ đó bạn sẽ có các quyết định liên quan đến việc cắt giảm nhân sự không phù hợp và tuyển những nhân sự cần thiết cho doanh nghiệp.

4. Bước 4: Lập kế hoạch thực hiện

Bước tiếp theo trong quá trình xây dựng định biên nhân sự là gì? Việc lập kế hoạch với những quyết định tăng hoặc cắt giảm nhân sự chính là bước tiếp theo. Khi đã có nhu cầu tuyển hoặc cắt giảm nhân sự bạn cần phải đưa ra kế hoạch thực hiện sao cho phù hợp nhất với tình trạng doanh nghiệp. 

Để tiến hành lập kế hoạch thực hiện định biên nhân sự trong việc tuyển dụng bạn cần phải có kế hoạch và lịch trình tuyển dụng. Ngoài ra còn bố trí các cơ cấu cần nhân sự và đưa ra các tiêu chí cần thiết cho bộ vận nhân sự. Không chỉ vậy, còn đưa ra các phương pháp nhằm loại bỏ, cắt giảm nguồn nhân lực không mang lại giá trị cho doanh nghiệp. 

5. Bước 5: Đánh giá thực hiện kế hoạch

Bước cuối cùng trong quá trình xây dựng định biên nhân sự là gì? Nước cuối cùng đó chính là đánh giá và tiến hành thực hiện kế hoạch đã được đề ra ở bước trước. Tại bước này bạn sẽ tiến hành đánh giá lại kế hoạch mà bản thân đã thực hiện sau đó đó tiến hành triển khai theo đúng kế hoạch được đề ra.

dinh-bien-nhan-su-la-gi

VI. Một số mẫu xây dựng định biên nhân sự chuẩn xác, hiệu quả nên áp dụng

Để hiểu hơn về định biên nhân sự là gì một cách đúng đắn nhất, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẫu xây dựng định biên nhân sự được nhiều doanh nghiệp sử dụng:

Mẫu định biên nhân sự tuyển dụng

dinh-bien-nhan-su-la-gi

 

Mẫu định biên nhân sự phân bổ công việc

dinh-bien-nhan-su-la-gi

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi định biên nhân sự là gì và những cách để doanh nghiệp xây dựng được định biên nhân sự cho mình. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm và sử dụng tốt nhất nguồn nhân lực để phát triển công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.