Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Mục đích, vai trò và quy trình hoạch định

hoach-dinh-nguon-nhan-luc-la-gi

Khi các doanh nghiệp tiến thực hiện việc tuyển dụng nhân viên thì họ cần phải hoạch định nguồn nhân lực. Đây là một trong những bước là vô cùng quan trọng trong việc quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp nguồn nhân sự đúng với công việc và nhu cầu của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời cho bạn câu hỏi hoạch định nguồn nhân lực là gì? Mục đích và vai trò của công việc này đối với doanh nghiệp.

I. Hoạch định nguồn nhân lực là gì?

1. Hoạch định là gì?

Hoạch định được biết đến là một tiến trình và các nhà quản trị đưa ra để lựa chọn mục tiêu cho doanh nghiệp. Hoạch định là một trong những bước vô cùng quan trọng ảnh giúp cho doanh nghiệp có thể hoạt động đúng với mục tiêu mà mình đề ra. 

hoach-dinh-nguon-nhan-luc-la-gi

Dựa trên mục tiêu mà doanh nghiệp muốn in hiện sẽ đưa ra các hành động làm việc hoạch định đó.

2. Nguồn nhân lực là gì?

Nguồn nhân lực có thể hiểu là tất cả những yếu tố cấu thành nên sức lao động của nhân viên trong công ty. Đây được coi là nguồn vốn về sức lao động của con người đối với tất cả các tổ chức doanh nghiệp. 

Nguồn nhân lực sẽ bao gồm tổng thể các yếu tố liên quan đến thể lực trí lực và tâm lực để phục vụ cho quá trình lao động. Chính vì lý do đó cho nên nguồn nhân lực là một trong những yếu tố mà các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu, Đây cũng là một trong những yếu tố giúp cho các doanh nghiệp có thể phát triển nhanh và xây dựng được lợi thế cạnh tranh.

3. Khái niệm hoạch định nguồn nhân lực là gì?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Hoạch định nguồn nhân lực được biết đến là chiến lược được doanh nghiệp dùng để duy trì lượng nhân viên lành nghề, tránh bị thiếu hoặc thừa nhân lực. Trong bước hoạch định nhân sự, các doanh nghiệp sẽ đưa ra các chính sách cũng như các phương pháp để thực hiện các chương trình về nguồn nhân lực.

hoach-dinh-nguon-nhan-luc-la-gi

Các chương trình và hoạt động liên quan đến nguồn nhân lực nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp có được nguồn nhân lực phù hợp. Điều này giúp tăng năng suất cho doanh nghiệp và thúc đẩy sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

II. Mục đích của việc hoạch định nguồn nhân lực

  • Khi có được chiến lược hoạch định nguồn nhân lực tại công ty phù hợp các doanh nghiệp có thể tận dụng được nguồn nhân lực phù hợp. Ngoài ra họ cũng có thể xây dựng các chương trình nhằm phát triển và đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.
  • Trong quá trình hoạch định nguồn nhân lực sẽ phải thống kê các công việc và đưa ra số lượng ảnh nhân sự phù hợp. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu nhờ kết quả của nguồn lao động có ích.
  • Dựa trên mục tiêu của doanh nghiệp mà đưa ra các dự báo liên quan đến nhu cầu nguồn nhân lực. Từ những nhu cầu nguồn nhân lực mà họ sẽ chuẩn bị số lượng nhân lực phù hợp cho doanh nghiệp ốp để tạo kết quả kinh doanh tốt nhất.

Mục đích của hoạch định nguồn nhân lực là gì? Có thể nói hoạch định nhân sự là cách giúp cho tổ chức có thể xác định và phấn đấu theo đuổi mục tiêu đã đề ra. Đồng thời trong quá trình hoạch định thì doanh nghiệp cũng có thể thấy rõ hơn những hạn chế và chất lượng nguồn nhân lực của mình. Đây cũng chính là cách giúp cho doanh nghiệp có thể nhìn nhận đào tạo lại nguồn nhân lực sao cho phù hợp.

III. Vai trò của hoạch định nguồn nhân lực

hoach-dinh-nguon-nhan-luc-la-gi

Vai trò của việc hoạch định nguồn nhân lực là gì? Dựa vào những phân tích ở trên đó thể thấy hoạch định nguồn nhân lực đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thực hiện chiến lược của doanh nghiệp.

  • Xác định nguồn nhân lực sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tìm kiếm được nguồn nhân lực phù hợp để hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh của mình.
  • Các bước thực hiện quy trình hoạch định nguồn nhân lực cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nguồn nhân lực của họ từ đó tạo mối quan hệ gắn kết lâu dài.
  • Khi thực hiện các bước hoạch định nhân sự sẽ giúp cho tổ chức luôn trong trạng thái chủ động tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp. Điều đó giúp cho doanh nghiệp không sợ thiếu nguồn nhân lực để phát triển,
  • Khi tham gia vào quy trình hoạch định nguồn nhân sự cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp tính toán được chi phí phải trả cho nhân sự.

Vai trò của việc hoạch định nguồn nhân lực là gì? Từ những điều phân tích ở trên bạn có thể thấy hoạch định nguồn nhân sự là một trong những yếu tố trung tâm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không tiến hành hoạch định nguồn nhân lực, sẽ khiến cho doanh nghiệp không thể đánh giá được năng lực của nhân sự. Khi không đánh giá được năng lực của nhân sự sẽ dẫn đến các chiến lược kinh doanh khó thành công.

IV. Tại sao phải hoạch định nguồn nhân lực?

Lợi ích của việc hoạch định nguồn nhân lực là gì mà phải thực hiện ở tất cả các doanh nghiệp? Nguồn nhân lực là một trong những tài sản vô cùng quý báu của doanh nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề kinh doanh. Nếu bạn không có đủ nguồn nhân lực hoặc sử dụng không đúng sẽ khiến cho doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi vận hành.

hoach-dinh-nguon-nhan-luc-la-gi

Khi thực hiện công tác hoạch định nguồn nhân sự sẽ giúp cho bạc đánh giá khách quan được chất lượng của nguồn nhân lực. Không chỉ vậy còn có thể hiểu nguồn nhân lực của công ty cũng như phân bố nhân lực vào những vị trí phù hợp. Nhờ công việc hoạch định nguồn nhân lực mà doanh nghiệp có thể biết được Hiện tại Cần bao nhiêu nhân sự và tương lai cần bao nhiêu nhân sự.

V. Quy trình thực hiện hoạch định nguồn nhân lực

Các bước thực hiện quy trình hoạch định nguồn nhân lực là gì? Để có thể xây dựng và thực hiện việc hoạch định nguồn nhân lực bắt buộc phải tuân theo một quy trình nhất định. Quy trình hoạch định nguồn nhân lực mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn sẽ bao gồm 4 bước như sau:

1. Nguồn cung nhân sự hiện tại

Bước đầu tiên trong quy trình hoạch định nguồn nhân lực đó chính là đánh giá được nguồn cung hiện tại của doanh nghiệp. Với bước này bạn cần phải phân tích Thích nhân viên hiện tại trong tổ chức ốc một cách khách quan nhất. Bạn cần phải nắm số lượng, kỹ năng, hiệu suất làm việc, mức lương và ưu nhược điểm. 

hoach-dinh-nguon-nhan-luc-la-gi

Từ việc phân tích nguồn cung nhân sự hiện tại các doanh nghiệp sẽ tìm thấy các ứng viên phù hợp với doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại. Ngoài ra cũng nhờ các phân tích đó mà doanh nghiệp có thể đào tạo và hướng nhân viên phát triển đúng theo mong muốn.

2. Nhu cầu nhân sự tương lai

Bước tiếp theo trong việc thực hiện hoạch định nguồn nhân lực là gì? Sau khi xác định được nguồn cung nhân sự hiện tại thì bước tiếp theo bạn cần làm Đó chính là xây dựng và dự báo được nhu cầu lao động tương lai. Bạn cần phải xem xét nguồn lao động hiện tại có đủ để phục vụ các mục tiêu của doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại hay không.

Dựa vào mục tiêu và chiến lược của doanh nghiệp trong thời tương lai mà mà việc hoạch định sẽ cần dự báo nhu cầu lao động trong tương lai. Tất cả những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung nhân sự cần phải được xem xét và đưa ra phương án tốt nhất.

3. Dự báo nhu cầu

Bước tiếp theo trong quy trình hoạch định nguồn nhân lực đó chính là phải dự báo được nhu cầu của doanh nghiệp. Để dự báo được nhu cầu bạn cần phải tìm được điểm cân bằng giữa nguồn cung và nhu cầu lao động. Đây được coi là một trong những bước quan trọng của việc hoạch định nguồn nhân lực ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của công ty.

hoach-dinh-nguon-nhan-luc-la-gi

Thông qua việc dự báo nhu cầu doanh nghiệp cần biết nhân viên của họ cần đào tạo như thế nào, cần thêm kỹ năng nào. Từ những điều này mà doanh nghiệp sẽ đưa ra hướng giải quyết là đào tạo nhân viên hoặc tuyển thêm nhân viên.

4. Chiến lược cung ứng nhân sự

Bước cuối cùng trong hoạch định nguồn nhân lực là gì? Bước cuối cùng trong việc hoạch định nhân sự đó chính là đưa ra chiến lược cung ứng phù hợp. Sau dự báo nhu cầu ở bước trước, doanh nghiệp phải cần xây dựng ra kế hoạch cũng như chiến lược cung ứng nhân sự phù hợp với nhu cầu đã được dự đoán trước.

Bài viết này của chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi hoạch định nguồn nhân lực là gì và vai trò quan trọng của nó trong doanh nghiệp. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về việc hoạch định nguồn nhân lực hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.