Các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty

nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc

Nguồn nhân lực chất lượng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của các doanh nghiệp Do đó các doanh nghiệp Nếu muốn phát triển bền vững bắt buộc phải đưa ra các chính sách nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại công ty mà bạn có thể tham khảo.

I. Chất lượng nguồn nhân lực là gì?

1. Nguồn nhân lực là gì?

Nguồn nhân lực là một giá trị hữu hình ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển bản thân của từng cá nhân từ đó ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Nguồn nhân lực sẽ bao gồm thể lực, trí lực và nhân cách phát triển kèm theo sự phát triển của con người. Nguồn nhân lực cũng có thể hiểu là nguồn cung cấp sức lao động cho các hoạt động phát triển của doanh nghiệp.

nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc

Nguồn nhân lực sẽ sử dụng trí lực, thể lực và nhân cách của mình để tham gia lao động tạo ra các giá trị cho hoạt động. Nguồn nhân lực cũng có thể được định nghĩa là các kiến thức năng lực trình độ của các con người liên quan đến công việc. Từ những điều trên chúng ta có thể thấy,  nguồn nhân lực chính là tổng thể tiềm năng của con người để tham gia vào việc phát triển kinh tế – xã hội.

2. Khái niệm chất lượng nguồn nhân lực

Chất lượng nguồn nhân lực được biết đến là một trạng thái nhất định của nguồn nhân lực là tổng thể những nét đặc trưng của nó. Người ta sẽ dựa vào những nét đặc trưng đặc thù của nguồn nhân lực mà đánh giá chất lượng. 

Tùy thuộc vào công việc đặc thù và hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mà chất lượng nguồn nhân lực sẽ được đánh giá thông qua nhiều tiêu chí. Dựa vào những tiêu chí đã được thông qua, người ta sẽ đưa ra các thông số để đánh giá và xem xét nguồn nhân lực có chất lượng hay không.

II. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp là gì?

III. Nội dung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

1. Nâng cao thể lực

Sức khỏe của nguồn lao động là một trong những tiêu chí được các doanh nghiệp đánh giá và quan tâm hiện nay. Có một sức khỏe tốt một thể lực tốt mới có thể đảm bảo thực hiện các công việc phát triển doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoạt động ở bất cứ một ngành nghề nào thì việc đánh giá sức khỏe cũng là mối quan tâm hàng đầu.

nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc

Hiện nay, nguồn nhân lực đang xét và đánh giá sức khỏe cụ thể lực của lao động thông qua ba yếu tố là: Tình trạng sức khỏe; Chỉ số BMI và độ tuổi lao động.

2. Nâng cao trí lực

Trí lực của nguồn lao động sẽ được phát triển dựa theo sự phát triển của lao động thông qua các hình thức giáo dục và đào tạo. Yếu tố sẽ ảnh hưởng đến trí lực của nguồn nhân lực đó là: Trình độ văn hóa; Trình độ chuyên môn; Trình độ kỹ thuật; Kỹ năng mềm;…

nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trí lực của nguồn nhân lực, nâng cao trí lực có thể thông qua các hình thức đào tạo thông qua thời gian làm nghề lâu năm sẽ trở thành chuyên gia. Nâng cao trí lực cũng là một trong những các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

3. Nâng cao tâm lực

Năng lực có thể hiểu là tinh thần và tâm huyết của người lao động khi làm việc cho doanh nghiệp như thế nào. Tâm lực sẽ ảnh hưởng đến ý thức kỷ luật, tác phong làm việc, khả năng giao tiếp, cách ứng xử,… của những người lao động trong môi trường doanh nghiệp và xã hội. Nâng cao trí lực cũng là cách mà doanh nghiệp có thể nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại công ty.

nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc

4. Đảm bảo bố trí nhân lực hợp lý

Ngoài các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên thì một trong những yếu tố nữa mà doanh nghiệp quan tâm là cách bố trí nhân lực. Các doanh nghiệp cần phải có chiến lược trực và sắp xếp xếp nguồn lực vào đúng vị trí và đúng điểm mạnh thì mới có thể đạt được kết quả cao.

Phân bố lao động đến những nơi phù hợp sẽ tạo môi trường tốt nhất giúp cho nhân lực phải triển từ đó giúp ích cho doanh nghiệp. 

IV. Các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực 

1. Làm tốt công tác tuyển dụng 

Để có được một nguồn nhân lực tốt và phát triển doanh nghiệp thì cần phải chú trọng vào các công tác tuyển dụng. Công tác tuyển dụng sẽ tiến hành lên kế hoạch tuyển dụng và sàng lọc các ứng viên phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp. Trong quá trình thực hiện tuyển dụng phải sàng lọc kỹ các ứng viên để tìm ra nguồn nhân lực phù hợp với công việc và doanh nghiệp.

nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc

Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực? Khi làm tốt công tác tuyển dụng doanh nghiệp có được một nguồn nhân lực chất lượng cao giảm thiểu được chi phí đào tạo nhân lực sau này. Đây được coi là một giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mà các doanh nghiệp cần đến.

2. Thường xuyên đánh giá hiệu quả thực hiện công việc của nhân lực

Đánh giá hiệu quả trong quá trình thực hiện công việc của nguồn nhân lực là điều các doanh nghiệp cần phải tiến hành thường xuyên và định kỳ. Đây là một trong các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc đánh giá hiệu quả và tiềm năng của nguồn nhân lực.

Thường xuyên đánh giá hiệu quả trong công việc sẽ giúp cho doanh nghiệp nắm bắt và phân tích được năng lực của nguồn nhân lực. Từ những phân tích đó là doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc

Ngoài ra việc thường xuyên đánh giá hiệu quả công việc còn giúp cho doanh nghiệp có thể giám sát và thúc đẩy nguồn nhân lực làm việc.

3. Triển khai công tác đào tạo nhân lực

Một trong những cách giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại công ty mà doanh nghiệp thường dùng đó chính là đào tạo. Đào tạo nguồn nhân lực chính là yếu tố giúp cho nguồn nhân lực có thể phát triển trí lực. Nguồn nhân lực được phát triển và đào tạo chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Không chỉ vậy việc đào tạo nguồn nhân lực còn thúc đẩy nguồn nhân lực tự tìm tòi học hỏi và nâng cao trình độ của bản thân. Việc đưa ra các công tác đào tạo nguồn nhân lực kèm theo việc phát triển kinh doanh chính là yếu tố giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

4. Xây dựng cơ chế, đãi ngộ tốt

nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc

Các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực? Doanh nghiệp ngoài việc đào tạo tạo nguồn nhân lực học phải xây dựng một chế độ đãi ngộ tốt để nguồn lao động phát triển tốt nhất. Những cơ chế và đãi ngộ tốt sẽ khiến cho người lao động cảm thấy thoải mái với công việc , như vậy với sắn sàn học tập và cống hiến cho công ty.

Khi xây dựng một chế độ đãi ngộ tốt sẽ thúc đẩy sự phát triển của các nhân viên kèm theo phát triển cùng doanh nghiệp. Việc xây dựng một cơ chế đãi ngộ tốt giúp cho doanh nghiệp có thể giữ chân và là giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tiềm năng cho công ty.

V. Các yếu tố tác động đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

1. Nhân tố bên trong

nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc

Một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại công ty là các nhân tố bên trong. 

  • Mục tiêu phát triển của doanh nghiệp: Doanh nghiệp khi muốn phát triển bền vững cần phải xây dựng được mục tiêu phát triển và hoàn thành mục tiêu đó. Khi thực hiện các chương trình tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực doanh nghiệp cần phải dựa vào mục tiêu phát triển để có được nguồn nhân lực phù hợp.
  • Văn hóa của doanh nghiệp: Văn hóa của doanh nghiệp chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp thoải mái khuyến khích nhân lực phát triển toàn diện sẽ giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

2. Nhân tố bên ngoài

nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc

Những nhân tố bên ngoài doanh nghiệp cũng có khả năng tác động đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp:

  • Nhân tố kinh tế: Hoạt động của doanh nghiệp sẽ chịu tác động trực tiếp của các nhân tố kinh tế từ bên ngoài. Với nền kinh tế phát triển hiện nay các doanh nghiệp bắt buộc phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại công ty để phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế. Nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể phát triển và vượt qua được nhân tốt kinh tế ảnh hưởng.
  • Nhân tố công nghệ: Bùng nổ và phát triển của doanh nghiệp chính là yếu tố tạo nên sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp hiện nay. Ngoài việc đầu tư và phát triển nguồn nhân lực các doanh nghiệp cũng cần phải quan tâm đến sự thay đổi của công nghệ. Để cập nhật và nâng cấp các yếu tố công nghệ thì doanh nghiệp cần phải có nguồn lao động có trình độ.
  • Nhân tố chính trị – văn hóa: Hiện nay nhà nước đã đưa ra các quy định liên quan đến việc lao động sử dụng nguồn nhân lực như thế nào. Dựa trên quy định của nhà nước thì các chính sách đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để tạo lợi thế cạnh tranh cho công ty.

Bài viết này của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những cách để có thể nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại công ty. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho bạn có thể quản trị và nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.